Gợi ý quà tặng cho nhà thuốc tri ân khách hàng

Trước tình trạng cạnh tranh khốc liệt của ngành y tế, dược phẩm hiện nay, những nhà thuốc/quầy thuốc mới kinh doanh sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Để khắc phục những khó khăn hiện nay, ngoài thực hiện chính sách giảm giá, khuyến mại, quảng bá, truyền thông, chăm sóc khách hàng tích cực, thì một hình thức cũng rất hiệu quả đó là dùng quà tặng để kích cầu khách hàng. Vậy nhà thuốc nên tặng quà gì cho khách hàng? Hãy cùng AVINA tìm hiểu những món quà tặng cho nhà thuốc ý nghĩa dành tặng khách hàng. 

Quà tặng cho nhà thuốc dành khách hàng – chiến lược marketing thông minh và hiệu quả

Khi thực hiện marketing cho nhà thuốc, bạn thường đặt ra các câu hỏi như: 

– Để khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp và quảng bá rộng rãi thương hiệu bạn cần làm gì?

– Với những bệnh nhân đã lựa chọn điều trị, chăm sóc sức khỏe để tạo sự lan truyền tích cực bạn cần làm như thế nào?

– Phương pháp truyền thông – marketing nào đạt hiệu quả nhất cho thương hiệu với chi phí phù hợp với ngân sách?

Trong số những phương pháp được các nhà thuốc hay các cơ sở y tế đã từng sử dụng, phương pháp tặng quà cho bệnh nhân được xem là hiệu quả nhất.

quà tặng y tế

Việc áp dụng chương trình quà tặng y tế cho khách hàng có thể áp dụng được rất rộng rãi ở những địa điểm như:

– Bệnh viện, cơ sở – phòng khám chữa bệnh.

– Nhà thuốc, viện dược liệu.

– Đơn vị kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng.

– Nhãn hàng máy móc, dụng cụ chăm sóc sức khỏe…

Việc sử dụng những món quà nhỏ tặng cho khách hàng sẽ mang đến niềm vui cho họ. Bệnh nhân sẽ cảm thấy được sự gần gũi, thiện cảm, quan tâm, tri ân của nhà thuốc/quầy thuốc, các đơn vị y tế đến họ chứ không chỉ đơn thuần là một khách hàng đến điều trị.

Vì vậy, dành quà tặng nhà thuốc cho được xem là phương pháp marketing hiệu quả, thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo ra sự tin cậy, gần gũi để khách hàng giới thiệu với những người xung quanh. Đồng thời đây cũng là một cách giúp tăng nhận diện thương hiệu cho quầy thuốc/nhà thuốc của bạn. 

Gợi ý quà tặng cho nhà thuốc dành tặng khách hàng 

Quà tặng cho nhà thuốc – những sản phẩm give-away

Ưu điểm của những sản phẩm này là có ngân sách thấp, nhỏ gọn như móc khóa, quạt nhựa, bút bi,… Những món quà tuy nhỏ nhưng thiết thực này sẽ khiến khách hàng nhớ và ấn tượng với quầy thuốc/nhà thuốc của bạn.

quà tặng nhà thuốc

Nhóm quà tặng y tế chăm sóc sức khỏe

Ngoài các sản phẩm give-away, bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm đặc thù của ngành y tế được in logo của quầy thuốc/nhà thuốc của bạn như: nhiệt kế, cốc nước, bộ thìa dĩa an toàn cho sức khỏe, khăn lau, dụng cụ bấm móng tay, miếng bịt mắt khi ngủ, cặp lồng cơm, bàn chải đánh răng, gối chữ U, cân sức khỏe,… 

Nhóm quà tặng cho nhà thuốc có tác dụng phòng chống dịch bệnh, hạn chế truyền nhiễm

Sau đại dịch covid-19, những món quà tặng có tác dụng bảo vệ sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy bạn có thể lựa chọn các sản phẩm làm quà tặng cho nhà thuốc như khẩu trang, nước rửa tay, găng tay, xịt khử trùng,… 

Nhóm quà tặng nhà thuốc mang nhận diện thương hiệu

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm này nhằm tăng sự chuyên nghiệp, đồng bộ: như đồng phục, dây đeo thẻ,… 

Nhóm quà tặng cho nhà thuốc dành tặng các khách hàng, đối tác VIP

Với những khách hàng VIP, đóng góp nhiều cho nhà thuốc/quầy thuốc, bạn có thể sử dụng những sản phẩm quà tặng dược phẩm chất lượng, có mức giá phù hợp với đóng góp của họ để tri ân khách hàng. Điều này giúp khách hàng tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng bạn trong tương lai. Tất nhiên hãy cân nhắc đến vấn đề tài chính để lựa chọn được món quà tặng cho nhà thuốc phù hợp với khách hàng VIP để họ cảm thấy hài lòng với bạn. 

quà tặng dược phẩm

Nếu bạn đang cần tư vấn chiến lược marketing cho nhà thuốc, tư vấn nhượng quyền nhà thuốc, hãy liên hệ AVINA để được các chuyên gia, được sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn. Liên hệ 0948721846 để biết thêm chi tiết.

Tags: , , ,