10 tiêu chí để tuyển dụng dược sĩ chất lượng cho nhà thuốc

Tuyển dụng dược sĩ đạt chất lượng cho nhà thuốc là việc không hề đơn giản. Bởi tuyển dược sĩ bán hàng ở nhà thuốc ngoài kiến thức thì thái độ cũng là yếu tố đánh giá rất quan trọng. Dưới đây là 10 tiêu chí tuyển dược sĩ cho nhà thuốc bạn nên áp dụng.

Tuyển dụng dược sĩ dựa vào thái độ làm việc của nhân viên

Thái độ chính là tiêu chí đầu tiên bạn cần đánh giá để biết được nhân viên đó có đáng tin cậy hay không. Bạn hãy biết rằng, kỹ năng và trình độ chuyên môn có thể đào tạo. Nhưng thái độ làm việc là bản năng, không thể đào tạo được.

Vì vậy bạn cần áp dụng một số tiêu chí sau để đánh giá thái độ làm việc của nhân viên như: 

Tiêu chí 1 – Dựa vào tính trung thực của nhân viên

Một nhân viên luôn trung thực trong công việc, với đồng nghiệp, cấp trên sẽ được mọi người tin tưởng và giao cho những việc lớn. Bởi họ luôn làm đúng kế hoạch đã đề ra, không lươn lẹo, trốn tránh trách nhiệm. 

Ngày nay trung thực được xem là yếu tố hàng đầu trong bất kỳ vị trí tuyển dụng nào của mỗi doanh nghiệp. 

tuyển dược sĩ
Tính trung thực là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân sự nhà thuốc

Tiêu chí 2 – Tuyển nhân sự nhà thuốc dựa vào sự nhiệt tình trong công việc

Sự nhiệt tình trong công việc cũng là tiêu chí đánh giá nhân viên rất quan trọng. Tiêu chí này sẽ giúp không khí làm việc trở nên khẩn trương và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời khi nhân viên nhiệt tình, chu đáo cũng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn. 

Ngoài ra, một nhân viên luôn nhiệt tình và hăng hái sẽ khiến bạn yên tâm hơn để giao phó những việc quan trọng cho họ. 

Tiêu chí 3 – Tuyển dụng dược sĩ dựa vào thái độ tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng

Thái độ tôn trọng được đánh giá thông qua biểu hiện của nhân viên đối với đồng nghiệp và khách hàng. Dưới đây là một số biểu hiện để đánh giá sự tôn trọng của mọi người với công việc: 

Có thái độ lịch sự, chân thành, tiếp xúc, cởi mở

Luôn tạo điều kiện để đồng nghiệp, khách hàng bày tỏ quan điểm của mình

Thể hiện thái độ lắng nghe và tiếp thu sáng kiến của đồng nghiệp và khách hàng

Tránh cắt lời, hoặc xúc phạm đến đồng nghiệp và khách hàng

tuyển nhân sự nhà thuốc
Sự vui vẻ, hòa đồng với khách hàng và đồng nghiệp

Tiêu chí 4: Tuyển dược sĩ dựa vào tuân thủ giờ giấc và quản lý thời gian

Chấp hành nghiêm chỉnh về giờ giấc là yếu tố quan trọng để tuyển dụng dược sĩ cho nhà thuốc. Quản lý thời gian làm việc hiệu quả cũng là một trong những yếu tố để đánh giá nhân viên một cách toàn diện. Nhân viên không nhất thiết phải làm việc 12-14 giờ mỗi ngày nhưng khoảng thời gian họ làm việc phải thực sự đem lại sự hiệu quả, đó mới chính là điều quan trọng nhất người quản lý hướng đến. 

Tiêu chí 5 – Thể hiện sự cầu tiến

Ý chí cầu tiến chính là mức độ mong muốn hoàn thành công việc của mỗi nhân viên. Một nhân viên khi thiếu đi sự cầu tiến trong công việc sẽ không thể giúp bản thân và doanh nghiệp tốt lên được.

Tiêu chí 6 – Giữ tinh thần lạc quan trong công việc

Người lạc quan là người luôn tin tưởng vào công việc mình đang làm. Họ biết cách tạo ra niềm vui trong công việc để vượt qua khó khăn, rào cản khi công việc không được thuận lợi. Đồng thời những người có tinh thần lạc quan sẽ gắn bó với doanh nghiệp lâu dài hơn. 

Dược sĩ nên có thái độ lạc quan

Tiêu chí 7 – Luôn thận trọng trong công việc 

Làm việc với sự cẩn trọng, chăm chút cho công việc là yếu tố mang lại hiệu quả tốt giúp tạo ra sự tin tưởng từ đồng nghiệp và cấp trên. Thận trọng xử lý từng công việc là điều không bao giờ thừa, bởi chẳng ai muốn nhắc đi nhắc lại với bạn một lỗi sai khi bạn bất cẩn cả. 

Vì vậy bạn nên tập cho mình thói quen này để không chỉ giúp ích trong công việc mà cả trong cuộc sống. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng để người quản lý nhà thuốc tuyển dụng dược sĩ

Tuyển dụng dược sĩ dựa vào năng lực làm việc của nhân viên

Năng lực làm việc của nhân viên được đánh giá thông qua 3 tiêu chí sau: Mức độ làm việc, phát triển trong công việc và mức độ hoàn thành công việc.

Tiêu chí 1 –  Tuyển dụng dược sĩ dựa vào mức độ làm việc

Mức độ làm việc của một nhân viên được đánh giá dựa trên công việc và thời gian làm việc của nhân viên đó. Trong tiêu chí này người quản lý cần đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân viên và đưa ra KPI để họ thực hiện. Nhưng cũng cần dựa vào vị trí và kinh nghiệm để đưa ra KPI phù hợp. 

tuyển dụng dược sĩ cho nhà thuốc
Làm việc hiệu quả là tiêu chí để tuyển dụng nhân sự nhà thuốc

Tiêu chí 2 – Tuyển dụng dược sĩ thông qua sự phát triển trong công việc

Qua KPI người quản lý nhà thuốc có thể đánh giá được mức độ làm việc của nhân viên. Họ sẽ thấy được sự trưởng thành của nhân viên trong công việc, cụ thể như: 

  • Nhân viên đạt được mục tiêu trước hay sau thời hạn của công việc
  • Nguyện vọng của nhân viên khi gắn bó với doanh nghiệp
  • Những khó khăn mà nhân viên mắc phải trong công việc…

Từ đó người quản lý sẽ dễ dàng hỗ trợ hoặc đào tạo nhân viên để thành chuyên môn trong lĩnh vực mình làm.

Sự phát triển của một nhân viên trong nhà thuốc chính là sự lớn mạnh của nhà thuốc đó. Một nhà thuốc khi đào tạo được nhân viên giỏi, dựa vào chuyên môn giỏi của mỗi nhân viên sẽ giúp nhà thuốc ngày càng phát triển. 

Tiêu chí 3 – Tuyển dụng dược sĩ thông qua mức độ hoàn thành công việc

Mức độ hoàn thành công việc được xem là tín hiệu giúp người quản lý nhà thuốc đánh giá chuẩn về năng lực của nhân viên bán hàng thuốc. Từ đó đưa ra được kế hoạch đào tạo cũng như nâng cao kỹ năng, năng lực cho nhân viên lên một tầm cao mới. 

Trên đây là những tiêu chí để tuyển dụng dược sĩ chất lượng cho nhà thuốc. Hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng thành công những tiêu chí này để tuyển được dược sĩ giỏi, giúp nhà thuốc ngày càng lớn mạnh.

Tags: , ,