Gợi ý 3 cách quản lý nhà thuốc mang lại hiệu quả

Cuộc sống hiện đại ngày nay dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày càng được chú trọng. Có cầu ắt có cung. Vì lẽ đó mà hiệu thuốc mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên việc mở hiệu thuốc ra và vận hành nó hoạt động một cách hiệu quả, chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Đòi hỏi người quản lý cần có những kỹ năng quản lý cũng như quản trị hoạt động kinh doanh về ngành thuốc một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết quản lý nhà thuốc ra sau, hãy tham khảo ngay 3 cách quản lý nhà thuốc giúp mang lại hiệu quả trong bài dưới đây.

Khai thác mạng xã hội để chăm sóc khách hàng dễ dàng quản lý hiệu thuốc hiệu quả

Để mang lại giá trị cho khách hàng, nhà thuốc cần liên tục cải tiến chất lượng phục vụ. Đặc biệt khi khách hàng tìm đến nhà thuốc của bạn với nhiều vấn đề khác nhau cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi đó việc nâng cao chất lượng, mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái sẽ là liều thuốc tốt giúp họ an tâm hơn. 

Xu hướng kinh doanh hiện nay không chỉ cạnh tranh trên gian hàng thực tế mà còn cả trên mạng xã hội. Người mua thường dành thời gian online, nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi mua.

quản lý nhà thuốc tây
Chiến lược chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội

 Một quầy thuốc chỉ cần một fanpage trên facebook, tạo một góc hỏi đáp để khách có thể đưa ra các câu hỏi, thắc mắc về sức khỏe. Từ đó bạn có thể lựa chọn và hướng dẫn cho khách sử dụng sản phẩm phù hợp nhất. Với sự tận tình, chu đáo của bạn, khách hàng sẽ ấn tượng và giới thiệu đến bạn bè cũng như người thân. 

Thường xuyên xây dựng những chương trình ưu đãi, quảng cáo kịp thời khi quản lý nhà thuốc

Nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, nhà thuốc của thế chạy các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt. Ví dụ như khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em hoặc người cao tuổi, mua thuốc được tặng kèm các sản phẩm như bàn chải đánh răng, khẩu trang, chỉ nha khoa…

Ngoài ra, quầy thuốc có thể hợp tác cùng tổ dân phố, chung cư, trường học, doanh nghiệp để quảng cáo, tổ chức sự kiện như một hình thức tiếp thị sản phẩm tuyệt vời. Nhà thuốc có thể tổ chức một buổi khám sức khỏe tại trường học, phát bao cao su miễn phí tại chung cư, doanh nghiệp,… Việc mở rộng môi trường tiếp xúc khách hàng giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng, tương tác với khách hàng mới, nâng cao hiệu suất bán hàng, tăng doanh thu cho nhà thuốc,… 

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng – cách giúp quản lý nhà thuốc hiệu quả

Nếu chỉ dựa vào giá cả để cạnh tranh trên thị trường thì dù nhà thuốc có tiềm lực mạnh đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ không thể gánh nổi chi phí vận hành. Theo thống kê bán lẻ chỉ ra rằng, 86% khách hàng sẵn sàng trả thêm tiền để được phục vụ và có được sự trải nghiệm tốt hơn – 71% khách hàng đòi hỏi các cửa hàng luôn phải tăng hơn nữa trải nghiệm và chất lượng phục vụ.

Bởi vậy mà các nhà thuốc khôn ngoan, nhiều kinh nghiệm sẽ lựa chọn đầu tư vào chất lượng phục vụ khách hàng. Đây được xem là vũ khí sắc bén để cạnh tranh lâu dài và giúp nhà thuốc giành được ưu thế trong khu vực kinh doanh. 

Nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua dịch vụ chăm sóc tận tình

Những sai lầm căn bản khiến việc quản lý nhà thuốc tây trở nên bế tắc:

– Sai lầm thứ nhất: Nhân viên bán nhầm thuốc cho khách loại cận date, quá hạn. Đây được xem là tình huống cực kỳ nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đã có không ít nhà thuốc nhỏ lẻ sập tiệm vì trường hợp này.

– Sai lầm thứ hai: Thiếu kinh nghiệm trong xử lý giải đáp câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Không hiếm các trường hợp khách hàng thắc mắc hay phàn nàn với nhân viên về chất lượng cũng như giá cả của thuốc. Nếu nhân viên thiếu kinh nghiệm sẽ thể hiện sự lúng túng, đôi khi là bất mẫn. Điều này khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và không quay lại với bạn nữa. 

Những giải pháp để quản lý nhà thuốc hiệu quả

Như vậy để giải quyết 2 trường hợp này, chúng ta có thể áp dụng giải pháp sau:

Thứ nhất: Đào tạo nhân viên một cách chuyên nghiệp cả về kiến thức, chuyên môn kỹ năng, thái độ bán hàng

Khi muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ của nhân viên là yếu tố rất cần. Người bán hàng thể hiện sự thân thiện, chân thành, cởi mở, sẽ dễ chinh phục khách hàng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất. 

Thứ hai: Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc hỗ trợ quản lý hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp bạn theo dõi hoạt động bán hàng chi tiết và hiệu quả. Đây được xem là trợ thủ đắc lực giúp chủ nhà thuốc đơn giản hóa việc thanh toán, quản lý tồn kho, kiểm kho,… Hạn chế các tình huống bán nhầm thuốc quá hạn với tính năng quản lý hàng theo lô, hạn sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, quản lý chính xác, cập nhật nhanh chóng từ xa.

Trên đây là 3 cách giúp bạn quản lý nhà thuốc hiệu quả. Với sức ép cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, nếu nhà thuốc không thay đổi, áp dụng cách quản lý mới, khoa học, sẽ càng khó thành công và giữ chân khách hàng. Vì vậy, hãy cải tiến và thay đổi ngay từ hôm nay.

Tags: , ,