Cách chăm sóc fanpage nhà thuốc tăng tương tác, thu hút khách hàng

Facebook – mạng xã hội đang trở nên rất quen thuộc được nhiều người sử dụng. Bởi vậy đây là nơi lưu trữ tệp khách hàng rất lớn với phạm vi rộng khắp để bạn khai thác. Khai thác lợi thế này, nhiều hãng dược hay nhà thuốc đã tạo ra những fanpage bán hàng trực tiếp, tăng tương tác khách hàng. Nhưng làm sao để khai thác fanpage hiệu quả? Hãy cùng AVINA tìm hiểu cách chăm sóc fanpage nhà thuốc để tăng tương tác, thu hút khách hàng trong bài viết sau. 

Những lợi ích khi bạn lập fanpage Facebook cho nhà thuốc

Fanpage trên Facebook hiện nay đang trở thành một diễn đàn mở, nơi khách hàng có thể đặt câu hỏi và Dược sĩ giải đáp. Đặc biệt một số bệnh nhân mắc bệnh nhạy cảm, khó nói trực tiếp thì thông qua Facebook sẽ giúp họ dễ dàng giãi bày hơn.

Cùng với đó, thông qua Fanpage, dược sĩ sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về sức khỏe, những mẹo vặt cuộc sống, cách phòng tránh bệnh tật, công dụng của các loại thuốc hoặc hướng dẫn sử dụng thuốc sao cho hiệu quả. 

Ngoài ra, Dược sĩ khi tư vấn tốt tận tình sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng, giúp họ đặt niềm tin và luôn tìm đến nhà thuốc của bạn.

fanpage nhà thuốc

Hướng dẫn lập Fanpage nhà thuốc trên Facebook

Để tạo được fanpage nhà thuốc trên Facebook, bạn có thể thực hiện qua các bước sau

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó nhấn vào mũi tên trỏ như dưới hình và chọn Tạo trang (Creat Page).

chăm sóc fanpage nhà thuốc

Bước 2: Lựa chọn mô hình kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh trên Facebook phù hợp với loại hình kinh doanh Nhà thuốc theo Địa phương hoặc Doanh nghiệp địa phương. 

Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo, điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu.

Bước 4: Hoàn thiện. Bạn cập nhật hình ảnh đại diện, ảnh bìa cho Fanpage, nên chọn những hình ảnh đẹp, bắt mắt, nếu có thể, nên chụp hình ảnh thật tại chính Nhà thuốc của bạn là tốt nhất.

Sau khi đã hoàn thiện, công việc của bạn bây giờ là xây dựng nội dung cho Fanpage tin tức tuyển sinh của mình và đi thu hút khách hàng để nhiều người biết đến Nhà thuốc của bạn.

Cách chăm sóc Fanpage Nhà thuốc để tăng tương tác

Kinh doanh Nhà thuốc không phải lúc nào bạn cũng chia sẻ những thông tin quảng cáo thuốc lên Fanpage, bởi như vậy trang của bạn sẽ kém hấp dẫn và ít tương tác. 

Khách hàng khi lên Facebook thường mong muốn nhận được những thông tin mang tính chất chia sẻ một cách miễn phí, giải đáp những vấn đề quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống. Bởi vậy để chăm sóc fanpage nhà thuốc thu hút khách hàng, bạn cần những bài viết chia sẻ những thông tin như: 

  • Cách phòng tránh bệnh tật
  • Những mẹo chữa bệnh dân gian
  • Những thực phẩm có lợi cho sức khỏe
  • Công dụng của mỗi loại thuốc
  • Hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn và đạt hiệu quả 
  • Những tin tức, sự kiện liên quan đến lĩnh vực Y tế

Ngoài ra, mỗi bài đăng bạn nên đính kèm thêm những hình ảnh minh hoạ hấp dẫn để thu hút khách hàng click vào bài đọc.

cách chăm sóc fanpage nhà thuốc

Hãy nhớ rằng, mục đích cuối cùng của nhà thuốc là mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho sức khỏe con người. Bởi vậy fanpage được xem như là cầu nối giữa nhà thuốc và khách hàng, để tương tác dễ dàng với khách hàng hơn. Chỉ cần bạn lấy được lòng tin ở khách hàng, họ sẽ nhớ và tìm đến nhà thuốc của bạn đầu tiên.Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc fanpage nhà thuốc đạt hiệu quả, tăng tương tác, thu hút khách hàng. Facebook là một mạng xã hội mang lại rất nhiều điều tuyệt vời nếu bạn biết khai thác nó một cách hiệu quả. Đặc biệt là với những nhà thuốc muốn chuyển hướng kinh doanh online để tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy, nếu đang có một nhà thuốc mà chưa có một fanpage riêng, bạn hãy tạo ngay tài khoản và chăm sóc hàng ngày để sớm mang lại những kỳ tích cho nhà thuốc của mình nhé.

Tags: , ,