Nhượng quyền nhà thuốc và 5+ lợi ích bạn nên biết

Nhượng quyền nhà thuốc là từ khóa rất hot hiện nay. Bởi rất nhiều nhà thuốc đang áp dụng mô hình này, mang đến sự bứt phá về doanh số cũng như cách quản lý, kinh doanh nhà thuốc được hiệu quả. Vậy thực chất nhượng quyền nhà thuốc là như thế nào? Vì sao nhượng quyền nhà thuốc lại có sức “hot” đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhượng quyền nhà thuốc là gì?

Giống như nhượng quyền kinh doanh, nhượng quyền nhà thuốc là mô hình kinh doanh rất phổ biến hiện nay với nhiều thương hiệu đang áp dụng.

Nhượng quyền nhà thuốc hay nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc chính là mô hình kinh doanh nhượng quyền do một các nhân hoặc tổ chức kinh doanh đang có nhu cầu mở nhà thuốc/quầy thuốc sử dụng tên thương hiệu khác để kinh doanh trong một thời gian nhất định. Khi tham gia mô hình nhà thuốc nhượng quyền, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều khoản nào, thậm chí còn nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực. 

Dưới đây chính là những lợi ích không ngờ mà mô hình nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc mang lại cho bạn.

nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc
Nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc chính là mô hình kinh doanh rất “hot” hiện nay

5+ lợi ích của nhượng quyền nhà thuốc

Được sử dụng thương hiệu nhà thuốc của bên nhượng quyền

Khi ký hợp đồng nhượng quyền nhà thuốc, có nghĩa là bạn đã được sử dụng thương hiệu đó để tiếp tục đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn. Như chúng ta đều biết, việc xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm sẽ mất một thời gian dài, tốn nhiều chi phí. Nhưng khi thương hiệu đã thực sự được người tiêu dùng biết đến, sức lan tỏa, ảnh hưởng sẽ rất lớn, mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Bởi vậy khi sử dụng thương hiệu nhượng quyền, bạn sẽ không mất công sức để tạo dựng lại thương hiệu, nguồn khách hàng sẽ luôn ổn định và đảm bảo.

Tham gia nhà thuốc nhượng quyền để được hỗ trợ chiến lược marketing bài bản, chuyên nghiệp 

Một lợi ích vô cùng đặc biệt và có sự ảnh hưởng đến doanh số của quầy thuốc/nhà thuốc khi tham gia nhượng quyền nhà thuốc đó chính là nhận được sự hỗ trợ về chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm một cách bài bản. Thay vì bỏ tiền đi học một khóa học marketing đắt đỏ mà chưa chắc áp dụng vào thực tế sẽ thành công, thì việc tham gia nhượng quyền nhà thuốc giúp bạn có ngay “những người thầy miễn phí” với kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích để bạn thực hiện chiến lược marketing đạt hiệu quả cao. 

Ngoài ra, khi thực hiện chiến lược marketing, bên nhượng quyền sẽ có trách nhiệm chi trả các chi phí cho việc phát triển các công việc quảng bá trong phạm vị quốc gia, hoặc địa phương. Và bạn sẽ không cần mất chi phí để thực hiện việc này.

Mô hình nhượng quyền nhà thuốc
Tham gia nhượng quyền nhà thuốc bạn sẽ được tư vấn một chiến lược marketing hiệu quả, mang lại doanh số cao

Nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc giúp bạn tận dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có

Mô hình nhượng quyền nhà thuốc giúp bạn tận dụng được tối đa nguồn nhân lực. Thay vì vừa phải kinh doanh, vừa lo đến việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm thì khi tham gia nhượng quyền nhà thuốc, bạn chỉ cần tập trung vào việc điều hành các hoạt động kinh doanh. Việc xây dựng chiến lược quảng bá, tiếp thị hoặc các quy trình vận hành sẽ do bên nhượng quyền chịu trách nhiệm và chuyển giao lại cho bạn.

Nhượng quyền nhà thuốc mang lại cho bạn những khách hàng trung thành

Có thể thấy, đây là lợi ích lớn nhất mà nhà thuốc nhượng quyền mang lại cho bạn. Bởi tạo dựng được niềm tin, sự trung thành ở người tiêu dùng với sản phẩm của bên nhượng quyền giúp hoạt động kinh doanh của bạn được thuận lợi, tốt hơn, mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho bên nhận quyền.

 nhà thuốc nhượng quyền
Cùng với đó là nguồn khách hàng thường xuyên, tin cậy

Nhượng quyền nhà thuốc mang lại ít rủi ro

Lợi ích nhiều, rủi ro ít. Đây có thể được xem là ưu thế đặc biệt của nhượng quyền nhà thuốc. Đó là bởi quá trình kinh doanh của bên nhượng quyền thường có sự vững chắc, đảm bảo. Các sản phẩm của bên nhượng quyền đều đã được khách hàng đón nhận, mang lại thành công. Đồng thời bên nhượng quyền cũng đã nắm rất chắc về sản phẩm, chiến dịch quảng bá của mình. Vì vậy mà xác suất rủi ro rất thấp, mang lại sự ổn định trong quá trình kinh doanh cho bạn.

Thiết lập quy trình kinh doanh bài bản, đúng quy trình

Để hỗ trợ bạn, bên nhượng quyền sẽ cung cấp các hoạt động hỗ trợ quản lý, bao gồm các thủ tục tài chính, nhân viên giàu kinh nghiệm, hệ thống quản lý. Bên nhượng quyền sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn khi áp dụng mô hình kinh doanh mới mà bên nhượng quyền chuyển giao cho bạn.

Nhà thuốc nhượng quyền mang lại những ưu đãi lớn khi mua sản phẩm, nguyên liệu

Bên nhận quyền như bạn sẽ có những ưu đãi đặc biệt từ bên nhượng quyền. Như chính sách mua sản phẩm, nguyên liệu với số lượng lớn, chiết khấu cao. Hay các chương trình ưu đãi hấp dẫn mang lại những lợi ích to lớn dành cho bạn.

Bạn nên tham gia nhượng quyền nhà thuốc thương hiệu nào hiện nay?

Đây hẳn là câu hỏi được rất nhiều người có ý định kinh doanh hiệu thuốc, quầy thuốc quan tâm. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn cạnh tranh, nhượng quyền nhà thuốc. Nếu bạn muốn thiết lập một nhà thuốc áp dụng công nghệ 4.0, được hỗ trợ, tư vấn chương trình marketing bài bản, thu hút khách hàng, gia tăng doanh số, được các chuyên gia hàng đầu tư vấn, định hướng,… Đăng ký hợp tác cùng AVINA, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa.

nhượng quyền nhà thuốc avina
Tham gia ngay mô hình nhượng quyền nhà thuốc của AVINA để được các chuyên gia, dược sĩ “cầm tay, chỉ việc” cho bạn

Liên hệ ngay 0948721846 để trở thành đối tác chiến lược của AVINA.

Tags: , , ,

Bài viết sau đó PEAK KIDS