Ưu nhược điểm của nhà thuốc mới mở trên thị trường hiện nay

Mỗi ngành nghề đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Với lĩnh vực kinh doanh nhà thuốc cũng vậy. Những nhà thuốc kinh doanh lâu, có chỗ đứng trên thị trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với nhà thuốc mới mở. Nhưng không vì vậy mà nhà thuốc mới mở lại không có tiềm năng để phát triển. Dưới đây hãy cùng AVINA điểm danh những ưu nhược điểm của nhà thuốc mới mở để bạn có thêm động lực kinh doanh nhà thuốc đạt thành công.

Ưu điểm của nhà thuốc mới mở

Có được kinh nghiệm từ những người đi trước

Kinh nghiệm chính là điểm yếu của những nhà thuốc mới mở. Nhưng nếu biết chuyển từ điểm yếu thành điểm mạnh sẽ giúp bạn kinh doanh nhà thuốc hiệu quả.

Để biến những điều tiếp thu được thành thế mạnh của, bạn cần chủ động tiếp cận, tìm hiểu, nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm lâu năm để họ chia sẻ bí quyết kinh doanh.

điểm mạnh của nhà thuốc mới mở

Những lưu ý để bạn biến nhược điểm thành ưu điểm của nhà thuốc mới mở:

 • Học cách chọn mặt bằng, bài trí nhà thuốc
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ pháp lý, quy trình đăng ký thủ tục kinh doanh, địa điểm đăng ký
 • Cách tiếp cận, chăm sóc khách hàng
 • Cách xây dựng chương trình khuyến mãi, thu hút khách hàng

Chủ động về giá cả

Những nhà thuốc kinh doanh lâu năm có một điều bất lợi đó chính là khi thay đổi giá sẽ khiến khách hàng không hài lòng. Bởi vậy đây được coi là điểm mạnh của nhà thuốc mới mở

Tuy nhiên không có nghĩa là bạn được quyền đưa ra mức giá “trên trời”. Bởi thị trường kinh doanh dược rất đề cao tính bình ổn giá, bán đúng giá. Do đó bạn nên tham khảo mặt bằng chung và đưa ra một mức giá phù hợp cho nhà thuốc/quầy quầy thuốc của mình.

Dễ dàng ứng dụng những công nghệ mới trong thời đại 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng internet vào kinh doanh rất phổ biến. Đây cũng được coi là điểm mạnh nhà thuốc mới mở

Ngoài cách bán hàng trực tiếp, bạn có thể kinh doanh nhà thuốc online với nguồn khách hàng vô tận. Chỉ cần trang bị thêm một chút kiến thức marketing, chạy quảng cáo,… là bạn có thể gia tăng doanh số nhanh chóng. 

Nhược điểm của nhà thuốc mới mở

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở – Kinh nghiệm hạn chế

Đây chính là nhược điểm của nhà thuốc mới mở khi bước chân vào thị trường. Nhưng không vì vậy mà chúng ta suy nghĩ tiêu cực và không nỗ lực. Nếu biết bạn đang yếu ở điểm nào, chúng ta có thể khắc vụ nó. Ví dụ:

 • Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng
 • Kinh nghiệm quản lý nhân sự, thu chi
 • Kinh nghiệm đầu tư, trang trí, bài trí nhà thuốc.
 • Mọi thứ đều có thể khắc phục khi bạn biết tìm tòi, học hỏi.

điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở – Sức cạnh tranh với thị trường không tốt

Một nhược điểm của nhà thuốc mới mở khác gặp phải đó chính là sức cạnh tranh của thị trường. Khi ngày càng nhiều nhà thuốc mở ra, bạn sẽ tự đặt câu hỏi liệu mình có thể cạnh tranh nổi hay không. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì chỉ cần biết cách thích ứng và có biện pháp, chúng ta có thể cạnh tranh thành công.

Những việc bạn cần làm gồm:

 • Chuẩn bị sẵn một kế hoạch chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
 • Xây dựng nhiều ưu đãi cho khách hàng thân thiết
 • Trang bị nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng.
nhược điểm của nhà thuốc mới mở
Xây dựng chương trình khám tư vấn dinh dưỡng miễn phí khi mở nhà thuốc

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở – Chưa có nguồn khách hàng quen

Đây là điều rất thường thấy và trở thành nhược điểm lớn của nhà thuốc mới mở. Tuy nhiên đây chỉ là khó khăn ở giai đoạn đầu. Nếu biết cách chăm sóc, đưa khách quay trở lại lần 2, lần 3 thì họ sẽ trở thành khách hàng quen biết lâu dài của bạn.

Trên đây là những ưu nhược điểm của nhà thuốc mới mở. Chỉ cần nắm được những điều trên đây, bạn có thể lường trước được khó khăn, chuyển từ nhược điểm thành ưu điểm giúp nhà thuốc/quầy thuốc của mình kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu bạn đang cần một chuyên gia, dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn mở nhà thuốc, hãy liên hệ AVINA – chuỗi nhà thuốc rộng khắp Việt Nam. Liên hệ ngay 0948721846 để biết thêm chi tiết.

Tags: , , ,