Lường ngay những khó khăn khi mở nhà thuốc để sớm thành công

Chúng ta đều biết, việc kinh doanh đều có sự khỏi đầu không dễ dàng. Với việc mở hiệu thuốc/quầy thuốc cũng vậy. Có rất nhiều khó khăn đang chờ chúng ta đương đầu từ vấn đề tài chính, quản lý, truyền thông, nguồn hàng,… Nhưng nếu chúng ta có phương án để đối phó với những khó khăn đó, bạn sẽ sớm vượt qua và đi đến thành công với việc kinh doanh nhà thuốc. Dưới đây, hãy cùng AVINA điểm tên những khó khăn khi mở nhà thuốc mà bạn sẽ gặp phải.

4 khó khăn thường gặp phải khi mở nhà thuốc

Khó khăn khi mở nhà thuốc: sức cạnh tranh của thị trường

Hiện nay, hoạt động mở hiệu thuốc diễn ra rất sôi động với nhiều cửa hàng/quầy thuốc mọc lên như nấm. Trên nhiều tuyến phố, bạn có thể thấy chỉ 500m có đến 2-3 quầy thuốc/nhà thuốc được mở ra. Bởi vậy mà sức cạnh tranh của lĩnh vực này rất lớn.

Là một người đi sau, lép vế trên thị trường, bạn cần có những ưu điểm nổi trội để khách hàng sớm biết đến bạn. Và để làm được điều này, bạn cần một chiến lược xây dựng hình ảnh nhà thuốc, hay một chiến dịch marketing hiệu quả cùng những bí kíp đẩy nhanh doanh số,…

Thay vì ngồi chờ khách hàng đến với bạn và nhận về doanh số lẹt đẹt, hãy chủ động tìm đến khách hàng bằng tư duy kinh doanh mới, giúp bạn sớm tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

khó khăn khi mở hiệu thuốc
Có quá nhiều nhà thuốc hiện nay khiến sức cạnh tranh trên thị trường càng khốc liệt, gây khó khăn khi mở hiệu thuốc cho người mới bắt đâu

Khó khăn khi mở nhà thuốc: nguồn tài chính

Đây là khó khăn hầu hết các nhà thuốc/quầy thuốc mới mở đều gặp phải và khá lo lắng. Bởi thực tế số tiền đầu tư có thể lớn hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu của chúng ta. 

Bởi vậy, khi mở hiệu thuốc hãy tính toán và chuẩn bị sẵn nguồn vốn dự phòng, sẽ giúp bạn tránh được áp lực về dòng tiền trong thời gian đầu khi khoản chi lớn hơn khoản thu.

Khó khăn khi mở nhà thuốc: cách quản lý

Lần đầu kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ có những bỡ ngỡ trong việc quản lý. Có rất nhiều việc bạn cần kiểm soát như:

  • Nguồn nhập hàng và giá cả
  • Bán hàng và tư vấn thắc mắc của khách hàng
  • Làm việc với các nhà cung cấp hoặc chợ sỉ nhặt hàng
  • Tổng kết doanh thu hàng ngày
  • Xử lý những sai sót trong các khâu
  • Giải quyết những công việc phát sinh khi chưa có quy trình cụ thể
  • Kiểm soát tiền, hàng hóa, hoạt động bán hàng của nhân viên,…
khó khăn khi quản lý nhà thuốc
Cách quản lý cũng là khó khăn mà người mới mở nhà thuốc hay gặp phải

Chỉ với những công việc trên cũng đủ khiến bạn rối như bòng bong và dần mất đi sự kiểm soát trong thời gian đầu mới mở hiệu thuốc. Bởi vậy hãy bình tĩnh, lên phương án xử lý cũng như thiết lập một quy trình khép kín để bạn giám sát hoạt động của nhà thuốc một cách hiệu quả.

Khó khăn khi mở nhà thuốc: vấn đề thời gian cá nhân

Thông thường khi lựa chọn công việc văn phòng, bạn chỉ mất từ 8-10 tiếng ở công sở, sau đó sẽ trở về nhà. Nhưng với việc mở tiệm thuốc tây, bạn sẽ phải dành hầu hết thời gian tại đây. Hoạt động của nhà thuốc thường diễn ra từ 7h sáng đến 22h tối. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần sẽ không có nhiều thời gian để dành cho các việc cá nhân như:

– Việc gia đình con cái

– Ăn uống vui chơi cùng bạn bè

– Các công việc cá nhân khác…

mở tiệm thuốc tây
Là ngành nghề đặc biệt nên khi mở nhà thuốc, bạn sẽ dành thời gian phần lớn ở cửa hàng mà không có nhiều thời gian cá nhân

Việc gặp khó khăn khi mở nhà thuốc giai đoạn đầu là điều rất bình thường. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần, lường trước những khó khăn và lên sẵn chiến lược kinh doanh, quản lý công việc, quỹ thời gian khoa học, hợp lý. Chỉ cần vượt qua thời gian khó khăn đó, bạn sẽ sớm thành công. Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn, cung cấp cho bạn một chiến lược kinh doanh để mở nhà thuốc thành công, hãy liên hệ AVINA để được các chuyên gia, dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ. Liên hệ ngay 0948721846 để biết thêm chi tiết.

Tags: , , , ,