4 chiến lược Marketing nhà thuốc hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh doanh nhà thuốc là lĩnh vực ngày càng cạnh tranh cao trên thị trường. Bởi có thể thấy, những nhà thuốc/quầy thuốc mọc lên như nấm, đặc biệt ở những khu vực có mật độ dân cư đông đúc. Vậy làm sao để cạnh tranh trên thị trường kinh doanh thuốc khốc liệt như vậy? Dưới đây hãy cùng AVINA tìm hiểu những chiến lược marketing nhà thuốc hiệu quả cho người bắt đầu, giúp cạnh tranh với những quầy thuốc/nhà thuốc lâu năm. 

Một chiến lược marketing cho nhà thuốc hiệu quả giúp tăng doanh số cũng như lợi nhuận. Tuy nhiên không giống với các lĩnh vực khác, mục tiêu hàng đầu cần được đặt ra với marketing nhà thuốc chính là mang đến sức khỏe và những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

Chiến lược marketing nhà thuốc bằng một trang thông tin hữu ích

Cùng với sự bùng nổ của kinh doanh thương mại điện tử, bán thuốc online đang là xu hướng được nhiều quầy thuốc/nhà thuốc lựa chọn. Khách hàng hiện nay thay vì đến trực tiếp cửa hàng, họ lựa chọn cách nghiên cứu sản phẩm trực tuyến. Vì vậy bạn cần có một website hoặc một gian hàng cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn cũng cần có những bài viết thông tin hữu ích về sức khỏe và đời sống. Hay một chuyên mục tư vấn riêng để khách hàng đăng những thắc mắc, câu hỏi lên đó. Sau đó bạn sẽ tư vấn và giải đáp cho họ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

chiến lược marketing cho nhà thuốc
Website tư vấn bán hàng của hệ thống AVINA

Chiến lược marketing nhà thuốc không thể thiếu chiến dịch quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo cho nhà thuốc gồm cả chiến dịch online và offline. 

Với chiến lược marketing cho nhà thuốc online, bạn có thể lựa chọn các kênh quảng cáo hiệu quả như facebook hay google giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Đừng quên trong chiến dịch quảng cáo, thay vì bán hàng trực tiếp, hãy cung cấp đến họ những thông tin miễn phí về sức khỏe. Ví dụ sự kiện miễn phí thăm khám, tư vấn khám bệnh. Hay sử dụng những sản phẩm quà tặng để kích thích, thu hút khách hàng lựa chọn bạn.

vấn đề marketing của các hàng thuốc tại nhà thuốc
Chiến dịch tri ân tặng quà khách hàng của hệ thống nhà thuốc AVINA

Với chiến dịch offline, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám… Bạn có thể in tờ rơi, sách hướng dẫn, catalogue,… sau đó phát cho người nhà bệnh nhân hay bệnh nhân đang chờ xếp hàng ở những địa điểm này.

Ngoài ra, vấn đề marketing của các hàng thuốc tại nhà thuốc có thể cải thiện bằng cách áp dụng hình thức bán chéo sản phẩm. Nghĩa là bạn có thể bán chéo các loại thuốc khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Chiến lược marketing nhà thuốc bằng sự tư vấn tận tình sản phẩm đến khách hàng

Dược sĩ là những người có chuyên môn, vì vậy họ sẽ biết được cần tư vấn những gì đến khách hàng. Vì vậy bạn hãy chăm sóc khách hàng thật tốt khi họ tìm đến bạn. Ngoài ra, bạn có thể tạo danh mục hỏi đáp, email nhận câu hỏi, thắc mắc. Nhờ đó bạn có thể lựa chọn và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm phù hợp nhất. Khách hàng sẽ ấn tượng với cách làm việc của bạn nhờ đó tăng sự tin tưởng và lan tỏa đến cộng đồng. 

kế hoạch marketing nhà thuốc
Dược sĩ nhà thuốc AVINA tư vấn tận tình đến khách hàng

Chiến lược marketing cho nhà thuốc bằng cách hợp tác với doanh nghiệp địa phương

Việc bắt tay hợp tác với doanh nghiệp địa phương nhằm quảng bá, tổ chức các sự kiện là một hình thức tiếp thị vô cùng tuyệt vời với lĩnh vực kinh doanh thuốc. Bạn có thể lên kế hoạch tổ chức một buổi phát khẩu trang, bao cao su miễn phí tại công ty, hay buổi khám sức khỏe tổng quát tại trường học,… Hợp tác cùng doanh nghiệp khác giúp bạn xây dựng mối quan hệ với cộng đồng. Đây chính là cơ hội để bạn có thêm những khách hàng mới. 

Bằng cách sử dụng chiến lược marketing nhà thuốc, bạn sẽ tiếp cận khách hàng được nhiều hơn. Sự quan tâm khách hàng cần được đặt lên hàng đầu để họ đặt niềm tin ở bạn. Nếu bạn cần một chiến lược marketing chi tiết và cụ thể hơn, hãy liên hệ với AVINA. Với hệ thống nhà thuốc rộng khắp cả nước cùng đội ngũ dược sĩ, chuyên gia hàng đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn thành công. Liên hệ ngay 0948721846 để được tư vấn trực tiếp.

Tags: , , ,